Quy trình làm bánh caramen kiểu Pháp ngậy béo

Caramen là món thơm ngon dễ chế biến nhưng không phải bất kỳ ai cũng hiểu được làm. Caramen kiểu Pháp là biến hóa khác nhau của cách làm món caramen bằng cách cần sữ dụng thêm lòng đỏ trứng và whipping cream khiến làm tăng độ béo ngậy và mềm mỏng mịn. Cùng huongnghiepaau.jimdo.com vào bếp học bây giờ các bước thực hiện caramen kiểu Pháp ngậy béo này mục đích chiêu đãi người nhà bạn nha !!

 

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm caramen kiểu Pháp ngậy béo

 

- Ba trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng)

 

- Hai lòng đỏ trứng

 

- 70 g đường cát

 

- 450 mililit sữa tươi không có đường

 

- 100 mililit whipping cream

 

- Một tbsp tinh chất vani

 

- Caramel: 100 gram đường cát + 50 gam nước

 

Công cụ làm caramen kiểu Pháp ngậy béo

 

- Lò nướng bánh, chảo to hay cần dùng nồi hấp

 

- Máy đánh sinh tố

 

- Ramekin (cốc sứ)

 

- Chén to thủy tinh, ca đong, rây

 

Các bước thực hiện caramen kiểu Pháp ngậy béo

 

Quy trình 1:

 

- Đun cho nóng phần làm caramen: đường cát + nước đến khi hỗn hợp đổi màu vàng nâu (các bạn có thể đun ở chảo to rồi chia đều vào các cốc sứ hay chia đường cát và nước làm Ba phần nhờ nhau rồi đun cho nóng trực tiếp cốc sứ trên bếp hồng ngoại)

 

Quy trình 2:

 

- Cho hết 3 quả trứng, Hai lòng đỏ trứng, 70 g đường cát, 450 mililit sữa tươi không ngọt, 100 mililit whipping cream và tinh chất vani vào máy quay sinh tố. Đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau thì lọc nhờ rây rồi cho hỗn hợp vào các khuôn cốc sứ.

 

Quy trình 3:

 

- Cách One: Xếp các cốc vào khay, thêm nước sôi vào khay. Nướng ở nhiệt độ 150 o c trong 25 'p rồi bỏ các cốc caramen ra ngoài chờ đời không còn nóng rồi cất vào ngăn lạnh.

 

- Cách Hai: Bọc giấy bạc lên miệng cốc. Xếp khăn vào chảo (hay nồi hấp), xếp các cốc vào và châm nước hơi nóng đến ngang cốc, trùm vung chảo và đem đi hấp trong vòng 25 'p.

Hấp kết thúc nhầm cốc ra đợi hết nóng rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Giờ thì lấy caramen ra và ăn thôi nào!

 

Ước mong các bạn thực hiện tốt và chén ngon cùng với cách thực hiện caramen kiểu Pháp ngậy béo này nhé !!

Write a comment

Comments: 0