Mousse chocolate món bánh ngon khó cưỡng lại

Những chiếc bánh chocolate cùng với cốt bánh mang giá trị riêng biệt không nấu nhờ bột mì kết hợp với với lớp mousse cafe thơm nứt muỗi, béo ngậy hẳn sẽ khiến cho bạn mê tít luôn đấy! Cùng với huongnghiepaau.jimdo.com học cách thực hiện bánh chocolate mousse thơm ngậy này nha !!

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm bánh chocolate mousse:

 

Phần cốt bánh:

 

- 110 g bơ.

 

- 150 gram chocolate.

 

- Ba quả trứng (cắt riêng lòng đỏ và trắng).

 

- 100 gam đường cát.

 

- Tám g bột cacao nguyên chất.

 

- Một chút xíu muối.

 

Phần mousse:

 

- Hai lòng đỏ trứng.

 

- 100 gram đường cát.

 

- 12 gam tinh bột ngô.

 

- 160 mililit sữa ấm.

 

- Ba g vani.

 

- Tư gram bột coffee.

 

- Năm gam bột gelatin.

 

- 240 g whipping cream (chọn dạng 35% chất béo).

 

- Một chút nước lạnh.

 

Công cụ học làm bánh chocolate mousse:

 

- Khây đựng.

 

- Phới lồng.

 

- Nồi.

 

- Khuôn nướng (đường cát kính 20cm).

 

- Giấy nến.

 

- Màng bọc thực phẩm.

 

- Lò nướng bánh.

 

- Máy đánh trứng.

 

Công thức làm bánh chocolate mousse:

 

Quy trình 1:

 

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 o c.

 

- Quết One lớp bơ mỏng lên đều khắp lòng khuôn nướng rồi lót giấy nến khiến không dính cho bánh.

 

Quy trình 2:

 

- Đun cho nóng cách thủy chocolate và bơ cho đến cho chocolate và bơ rã chảy hoàn toàn, quyện đều chung nhau và mịn, mượt là ok.

 

Quy trình 3: 

 

- Khiến hỗn hợp chocolate không còn nóng rồi cho cho vào 1 ít lòng đỏ trứng, bột cacao và muối vào đảo đều cùng.

 

Quy trình 4:

 

- Vận dụng máy đánh trứng để quay bông lòng trắng trứng cùng với đường cát, rồi nhẹ nhàng đến hỗn hợp trứng đường cát đã xay bông vào pha trộn cùng hỗn hợp chocolate trứng ở quy trình 3.

 

Quy trình 5:

 

- Cho hỗn hợp ở quy trình 4 vào khuôn nướng đã chuẩn bị trước sẵn rồi thêm vào lò nướng bánh trong ước tính chừng 25 'p.

 

Quy trình 6:

 

- Khi bánh đã 9 thì lấy ra khỏi lò, trong lập tức chờ đời bánh hết nóng thì bạn hãy làm phần mousse qua cách khuấy đều lòng đỏ trứng, đường cát, tinh bột ngô và sữa ấm lại cùng nhau trong 1 cái nồi nhỏ vừa, sạch.

 

Quy trình 7:

 

- Đặt hỗn hợp trứng sữa ở quy trình 6 lên bếp đun cho nóng cùng với lửa nhỏ cho tới khi sôi, bạn nhớ trộn đều thường xuyên để hỗn hợp không bị vón cục nhé !!

 

Quy trình 8:

 

- Nhấc nồi hỗn hợp trứng sữa ra khỏi bếp, thêm vào 1 ít vani và bột café vào, trộn đều tay rồi để cho bánh hết nóng.

Quy trình 9:

 

- Hòa bột gelatin cùng với một chút xíu nước lạnh và để yên trong khoảng chừng Năm 'p cho bột gelatin giãn nở, kế đến đổ hỗn hợp gelatin vào đảo đều cùng với hỗn hợp trứng cafe ở quy trình 8.

 

Quy trình 10:

 

- Dùng máy đánh trứng mục đích đánh bông whipping cream rồi khuấy đều cùng với hỗn hợp ở quy trình 9.

 

Cách thức 11:

 

- Quết đều phần mousse đã chế biến ở quy trình 10 lên đều khắp mặt bánh chocolate.

 

- Kế đến dùng màng bọc thực phẩm nhầm bọc khuôn mần bánh lại, khiến trong ngăn lạnh ước tính Bốn h để kết cấu bánh chắc hơn. Khi thưởng thức, các bạn chỉ cần thiết lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc một chút bột cacao lên mặt bánh là kết thúc!

 

Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với quy trình làm bánh chocolate mousse thơm ngậy này nha!

 

Write a comment

Comments: 0