Chè trôi nước hoa quả vừa ngọt vừa thơm ngon

 

Chè trôi nước trắng tròn nhân đậu xanh truyền thống nay được biến hóa lại cùng với vị ngọt mát của các dạng rau củ và hoa trái - khiến cho món chè trôi nước càng cho vào phần thú vị, dể chịu! Cùng dạy làm bánh học cách thực hiện chè trôi nước hoa quả vừa ngọt vừa thơm ngon này nha !!

 

 

Thành phần bạn cần chuẩn bị làm chè trôi nước hoa quả vừa ngọt vừa thơm ngon

 

- 500 g bột nếp (chia thành Tư phần bằng nhau).

 

- 120 gram đỗ tương

 

- 40 gam bí đỏ.

 

- 40 g khoai lang tím.

 

- 50 gram cải bó xôi.

 

- 40 gam cà chua bi.

 

- Đường phèn (tùy sở thích).

 

- Hoa quả: thanh long, kiwi,…(hoặc bất cứ thứ hoa quả nào mà các bạn vừa ý).

 

Công cụ làm chè trôi nước hoa quả vừa ngọt vừa thơm ngon

 

- Khây đựng.

 

- Máy đánh sinh tố.

 

- Rây.

 

- Dao.

 

- Nồi.

 

Công thức làm bánh chè trôi nước hoa quả vừa ngọt vừa thơm ngon

 

Quy trình 1:

 

- Cho tương bóc vỏ, om trong nước qua đêm cho nở rồi vớt ra, thêm vào máy quay để đánh tơi, hớt bọt rồi lọc qua rây để lấy nước, bỏ bã.

 

Quy trình 2:

 

- Cà chua bi làm sạch, bỏ cuống rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa. Cho cà chua vào máy quay cùng một chút xíu nước rồi bật máy khiến đánh mịn.

 

Quy trình 3:

 

- Lọc cà chua quay qua rây để lấy phần nước cốt. Đảo đều 1 phần bột nếp cùng với nước cà chua cho tới khi thu được 1 khối mềm mịn, đồng nhất (nếu trong quá trình nhào hổn hợp, bột quá khô thì các bạn có thể cho cho vào 1 ít nước vào nhồi hổn hợp tiếp để bột dẻo tơi nhé !).

 

- Bí đỏ gọt vỏ bên ngoài, rửa thật sạch rồi cắt thành những miếng hơi nhỏ.

 

Quy trình 4:

 

- Cho bí đỏ đã tách nhỏ vừa vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước, đánh tơi rồi lọc hỗn hợp bí đỏ nhờ rây để giữ lại phần nước.

 

- Làm y như vậy cùng với rau cải bó xôi và khoai lang tím.

 

Quy trình 5:

 

- Mỗi phần bột nếp pha trộn với một nhóm cốt của các loại rau củ (bí đỏ, rau cải bó xôi và khoai lang tím) để tạo màu.

 

- Chia mỗi phần bột đã tạo màu thành hầu như miếng bột nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại.

Ngày lúc này cắt thanh long, kiwi thành những miếng hơi nhỏ hình vuông.

 

Quy trình 6:

 

- Đun cho nóng nước đỗ tương đã lọc trên bếp, thêm vào 1 ít đường phèn vào, chờ đời đến khi nước 100 độ c nhẹ thì thả từng viên bánh đã nặn vào trong nồi.

 

Quy trình 7:

 

- Khi thấy những viên bánh nổi lên trên cùng thì vớt chúng ra tô, chan cho vào nước đã tương vào, xếp kiwi và thanh long đã tách nhỏ lên trên cùng nữa là kết thúc!

 

Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với cách làm món chè trôi nước hoa quả vừa ngọt vừa thơm ngon này nhé!

Write a comment

Comments: 0