Bánh ngàn lớp vị trà xanh ngon hơn trong tiệm

Từng lớp kem trà xanh thơm dịu, ngọt ngọt đăng đắng xen giữa những lớp bánh mỏng mềm dẻo đảm bảo sẽ làm cho bạn ưng ý thích mê luôn đấy! Cùng với huongnghiepaau.jimdo.com khám phá công thức làm bánh ngàn lớp vị trà xanh cao quý nhà hàng này nha !!

 

 

Nguyên liệu bạn cần có học làm bánh ngàn lớp vị trà xanh sang trọng nhà hàng

 

Phần cốt bánh:

 

- 200 mililit sữa tươi.

 

- 100 gram bột gạo.

 

- Hai quả trứng.

 

- 45 gam bơ.

 

- 20 g đường cát.

 

- 15 mililit dầu thực vật.

 

Phần kem trà xanh:

 

- 160 mililit sữa nguyên kem.

 

- 120 mililit heavy cream.

 

- 15 gram bột trà xanh.

 

- Tám gam bột gạo.

 

- 15 g bột bắp.

 

- 15 gram đường cát.

 

- One quả trứng.

 

- Năm mililit tinh chất vani.

 

- 15 mililit nước ấm.

 

- 5 mililit mật ong.

 

Công cụ học làm bánh ngàn lớp vị trà xanh vô cùng sang trọng nhà hàng

 

- Chảo.

 

- Bát.

 

- Phới lồng.

 

- Thìa.

 

- Phới pha trộn.

 

- Khuôn tròn.

 

- Đèn khò.

 

- Dĩa.

 

- Màng bọc thực phẩm.

 

Các bước làm bánh ngàn lớp vị trà xanh cao quý nhà hàng

 

Quá trình 1:

 

- Đặt Một cái chảo lên bếp, cho bơ và 185 mililit sữa vào đun sôi chảy (chứ không đun cho nóng), tiếp tục đóng bếp, đặt nồi hỗn hợp sữa sang One bên mục đích cho tới khi hỗn hợp còn âm ấm là đúng ý.

 

Quá trình 2:

 

- Khuấy đều bột gạo và đường cát lại bên nhau trong Một cái khây đựng to rồi thêm từ từ hỗn hợp bơ sữa ở quá trình 1 vào.

 

- Tiếp đến cho thêm vào 1 ít trứng vào bát hỗn hợp và vận dụng phới lồng để khuấy đều rồi cho nốt phần sữa còn lại vào cùng với, xay cho hỗn hợp quyện đều, sánh nhuyễn.

 

Quá trình 3:

 

- Đặt One cái chảo sạch lên phía trên bếp, láng mặt chảo qua 1 chút xíu dầu rồi để cạn từng muổng bột vào, dàn đều nhầm bánh thành phẩm mỏng tơi, chiên bánh trong chừng 45s thì lật mặt còn lại chiên tiếp thêm vào 30s ½ là vừa.

 

Quá trình 4:

 

- Chồng các lớp bánh đã chiên lên trên dĩa.

Lưu tâm: Chiên các lớp bánh càng mỏng thì bánh thành phẩm sẽ càng thơm ngon, nhưng tránh khiến cho các lớp bánh bị rách nhé !!

 

Quá trình 5:

 

- Mục đích làm phần kem, các bạn đảo đều bột gạo, bột ngô, trứng, đường cát, tinh chất vani lại chung nhau trong 1 cái khây đựng to. Kế đó tách sữa tươi nguyên kem đã được đun nóng lăn tăn (chứ không đun trào) vào với bát hỗn hợp và dùng phới khiến pha trộn đến đều.

 

Quá trình 6:

 

- Thêm hỗn hợp kem ở quá trình 5 trở lại vào nồi, đun cho nóng cùng với nhỏ lửa và quay đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc lại, nhuyễn mượt thì đóng bếp.

 

Quá trình 7:

 

- Trút hỗn hợp kem ra khây đựng rồi áp dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại và ướp lạnh trong ước tính chừng MƯỜI 'p.

Quá trình 8:

 

- Pha bột trà xanh cùng với nước sôi, tiếp đến cho 1 ít đường cát và mật ong vào trộn đều tay.

 

Quá trình 9:

 

- Lấy khây đựng hỗn hợp kem ra khỏi tủ mát, bỏ màng bọc thực phẩm đi rồi cho đến hỗn hợp bột trà xanh ở quá trình 8 vào khuấy đều cùng.

 

- Tiếp theo, các bạn đổ từng ít heavy cream vào bát hỗn hợp và xay cho tới khi hỗn hợp bông lên, tạo chóp cứng là ok.

 

Quá trình 10:

 

- Áp dụng khuôn tròn để tách những lớp bột đã xếp chồng lên trên cùng nhau thành hình tròn hơi nhỏ.

 

Cách thức 11:

 

- Như thế xếp 1 lớp bánh rồi đến Một lớp kem vào trong khuôn cho tới khi khuôn đầy, các bạn chú ý xếp sao cho lớp bước sau cùng là 1 lớp kem trà xanh rồi cất vào trong ngăn lạnh khoảng chừng Năm 'p.

 

Phương thức 12:

 

- Rắc 1 chút đường cát lên lớp bánh dư ra rồi sử dụng đèn khò để khò cho bánh có màu vàng nâu bắt mắt mắt.

 

Thao tác 13:

 

- Xếp lớp bánh đã được khò cho đến khi chín vàng lên phía trên chồng bánh trà xanh mục đích bài trí là hoàn thành xong!

 

Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với quy trình làm bánh ngàn lớp vị trà xanh sang trọng nhà hàng này nha!

 

Write a comment

Comments: 0