Bò nướng sate ấm nóng ngày đông

Bò nướng sa tế cay cay nóng hổi gia vị thấm đượm vào từng thớ thích mang đến cảm giác ngon miệng và ấm bụng cho những ngày đông giá rét.

  

 

Đông đã về, những cơn gió lạnh miên man rít lên từng hồi khiến người ta chỉ muốn nằm ủ mình trong chiếc chăn bông mềm mại ấm cúng. 

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình bằng món bò nướng sa tế thơm nồng kích thích. Món bò nướng sa tế đậm đà cay cay chắc chắn sẽ lấp đầy cái bụng đang hò reo của bạn đấy! cùng thực hiện nào! 

 

Nguyên liệu cần có để làm bò nướng sa tế:

• Thịt bò phi lê 600g

• Sả 2 cây

• Tỏi băm, hành tím băm

• Ớt băm, sả băm, ngò rí băm

• Sữa đặc

• Ớt bột

• Bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, nước tương

 

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Bước 1: 

Thịt bò phi lê rửa sạch. Uớp thịt với 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng canh nước mắm rồi cho thịt bò vào ướp đều.

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái mỏng nhỏ.

Bước 2: 

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho thêm 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh ớt băm và 2 thìa canh sả băm vào, dùng muỗng đảo đều tay và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi lên.

Tiếp tục cho vào chảo 1 thài cà phê ớt bột, 2 thìa canh ngò rí băm đảo đều rồi tắt bếp. Trút hỗn hợp vào một chiếc bát sạch.

Bước 3: 

Bắc chảo sạch lên bếp, cho thịt bò vào áp chảo sơ 2 mặt thì tắt bếp.

Phết một lớp sa tế lên 2 mặt thịt bò và một lớp sữa đặc lên để cho thịt thơm và ngậy mùi hấp dẫn.

Bước 4: 

Cho thịt bò phi lê lên khay nướng, rắc sả đều lên bề mặt, đem vào lò nướng ở nhiệt độ từ 180 khoảng 25-30 phút là thịt chín.

Lấy thịt bò ra dĩa, cắt thành từng miếng nhỏ rồi dùng ngay.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bò nướng sa tế cay cay hấp dẫn đãi cả nhà những ngày gió lạnh rồi đấy. Cùng cảm nhận vị ngon của món ăn này nào!

 

Write a comment

Comments: 0