4 tuyệt chiêu cắt tỉa hoa siêu đẹp cho mọi mâm cỗ

Biến những trái cà chua thành đóa hồng tươi rói, hoa mai vàng bằng củ cà rốt, cánh bướm hay đuôi công bằng quả dưa chuột… là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mà bạn có thể biến hóa chỉ trong vài công đoạn đơn giản.

 

 

Trong những ngày lễ tết hay dịp cưới hỏi, dưa chuột, cà chua, cà rốt, dưa hấu hay ớt sừng… trở thành những nguyên liệu chính được dùng để cắt tỉa. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách làm? Hãy theo dõi ngay những kiểu cắt tỉa cơ bản sau đây để trang trí cho mâm cỗ thêm sinh động và độc đáo nhất nhé.

 

1.Tỉa cà rốt thành hoa lan đẹp

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Cà rốt tròn, dài (Bạn nên lựa những củ có vỏ bóng, rửa sạch, nạo vỏ)

Dao nhọn và sắc

 

Cách thao tác cắt tỉa

 

- Bước 1: Trước tiên trong việc tỉa cà rốt thành hình hoa lan là cắt lấy phần đuôi của cà rốt dài chừng 7cm.

 

- Bước 2: Chia củ cà rốt thành năm cạnh vuông bằng nhau, khéo léo cắt thành những cánh mỏng có độ dày 3cm, đều nhau. 

 

- Bước 3: Dùng kéo cắt đầu cánh thành hình mũi nhọn.

 

- Bước 4: Dùng dao cắt các cạnh bên trong thành hình ngũ giác so le. Tiếp theo cắt lớp cánh thứ 2 và 3.

 

- Bước 5: Phần ở giữa bạn giữ lại nhụy hoa, dùng dao có rãnh hoặc dao sắc tạo thành các rãnh đều nhau xung quanh nhụy hoa. 

 

- Bước 6: Sử dụng hoa cà rốt trang trí lên dĩa ăn theo hình tùy thích.

 

 

Tỉa hoa lan đẹp từ cà rốt tươi.

(Nguồn: Internet)

 

2.Tạo hình bông dưa chuột để trang trí đĩa ăn

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

- 1 trái dưa leo tươi để nguyên vỏ

 

- Dao nhọn, sắc

 

- Thớt

 

Thực hiện cắt tỉa

 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao nhọn  hoặc khía một rãnh nhỏ, cách đều nhau dọc theo quả dưa chuột, bổ đôi quả, bỏ bớt phần đầu, giữ lại đuôi có độ rộng bằng nhau.

 

- Bước 2: Thái dưa chuột thành những lát mỏng theo chiều ngang của trái.

 

- Bước 3: Cuộn những lát dưa chuột thành bông hoa, đặt lên đĩa trang trí là hoàn thành

 

3. Cắt tỉa hoa hồng đỏ rực từ cà chua

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

- Trái cà chua đỏ đậm, phần vỏ mỏng, tròn căng

 

-  Dao nhỏ, sắc

 

Cách thực hiện

 

- Đầu tiên, bạn hãy dùng dao gọt cắt ngang phần đáy quả cà chua làm cuống hoa hồng. Bạn lưu ý không cắt lìa khỏi lớp vỏ, lượn dao để gọt vỏ cà chua thành lớp mỏng có chiều rộng nhỏ đi dần phía trên.

 

- Nhẹ nhàng cuộn dây vỏ vào thành bông hoa hồng.

 

- Cuối cùng, dùng cà chua trang trí đĩa ăn bằng cà chua và thêm vài loại rau thơm cho đĩa ăn thêm sinh động nhé.

 

 

4.Cắt tỉa mận đơn giản, cực hút mắt

 

Nếu bạn là người không thích ăn mận thì quả là đáng tiếc. Bởi mận đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Mận không chỉ giúp đẹp da, khỏe tóc mà còn giúp chống lại bệnh tật. Những dĩa mận sẽ thêm phần hấp dẫn hơn nếu khoác lên mình những “chiếc áo” mới rực rỡ như thế này.

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

- Quả mận bắc tươi, có độ giòn

 

- Con dao sắc, nhỏ

 

Thực hiện cắt tỉa

 

- Đầu tiên, bạn hãy chia quả mận thành 5 hoặc 6 phần, gọt mỏng từ trên núm xuống dưới tạo thành những cánh hoa. Bạn tiếp tục làm tới cánh thứ 2 tương tự. 

 

- Một lãng hoa xinh xinh được làm từ quả dưa lê, miệng tỉa răng cưa bằng dao nhọn, điểm xuyến lá vỏ từ vỏ quả dưa lê. 

 

- Dùng dao nhọn cắm những bông hoa mận vào bình dưa lê, gắn thêm vài chiếc lá bạn đã có ngay bình hoa thật sinh động và đẹp mắt rồi.

 

Bạn cần lưu ý rằng, những lát cắt đơn giản, công đoạn đơn giản nhưng nếu biết cách sắp đặt, tạo hình cũng tạo thành các hoa văn đẹp mắt. Các thực phẩm sau khi cắt tỉa bạn nên ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội, thả thêm vài viên đá lạnh để giữ tươi nhé.

 

Nếu bạn chưa dùng ngay có thể thay nước ngâm củ quả đã tỉa hằng ngày, đem cất vào tủ mát và bảo quản.ư

 

Chúc các bạn thành công với 4 cách tỉa hoa siêu đẹp này nha !