Bánh bột lọc miền Trung ngon ơi là ngon

Những chiếc bánh xinh xinh trong suốt, ẩn hiện phía trong là màu vàng của đậu, màu đỏ của tôm, lại điểm nhấn màu xanh của hành lá trông thật cực kỳ lôi cuốn.

Thành phần cần chuẩn bị để chế biến:

 

- 50 gr đậu xanh cà, 100 gm tôm sú.

 

- 200 gram bột năng, hành lá hay hẹ, nước mắm, ớt trái.

 

- Hành tím, hạt nêm, đường trắng, dầu.

 

Các thao tác làm bánh bột lọc miền trung :

 

- Cho bột vào thau sạch, đun sôi nước đun, chế vào bột lượng nước vừa đủ xài. Dùng tay trộn đều rồi nhồi cho đến khi bột mềm, mịn, dẻo là đã làm xong.

 

- Đậu xanh không vỏ đãi sạch, cho nồi nấu chín rồi tán nhuyễn. Phi thơm nứt muỗi hành, cho đậu xanh tán nhuyễn vào xào cùng với một chút hạt nêm hơi mằn mặn là đã hoàn thành. Tôm sú xữ lý sạch, luộc chín bóc vỏ. Phi dầu thực vật, cho tôm vào xào sơ cùng ít phụ gia.

 

- Phân chia bột đã nhồi thành từng phần nhỏ, nắn mỏng. Cho đậu xanh hay tôm vào giữa rồi nắn lại thành hình bán nguyệt. Nấu xong thêm nồi luộc chín.

 

- Khi bánh vừa nổi lên mặt nước, vớt ra thêm ngay vào nước lạnh. Trộn đều để bánh trong từ từ, cảm thấy rõ phần nhân vào trong là bánh đã chín, vớt ra để cho đến khi ráo nước.

 

- Hành hay hẹ thái nhuyễn. Làm nóng dầu ăn, cho hành vào xào chín. Tiếp đến cho bánh bột lọc vào dùng tay trộn đều để bánh không bị dính.

 

- Nước mắm hòa tan cùng đường mịn, đun nóng nêm có mùi vị đậm đà hơi ngọt, thái ớt trái thêm vào rồi dùng cùng với bánh bột lọc.

 

- Từng chiếc bánh chín tới hơi dai, phần nhân đậu dẻo bùi, nhân tôm dai mềm hòa quyện ở trong hương vị đậm đà hơi cay của nước chấm rất hoàn thành công.