Biến tấu đơn giản cùng với một số món âu siêu ngon

Sang trọng, mới lạ và độc đáo là những mỹ từ thường được dùng để miêu tả ẩm thực châu Âu. Giờ đây, không nhất thiết phải đến nhà hàng, bạn vẫn có thể tự học làm món Âu và chế biến ngay tại nhà 

Gần đây, ẩm thực châu Âu phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với sự xuất hiện hoàng loạt các nhà hàng, khách sạn 5 sao chuyên chế biến các món Âu. Các món Âu dần trở nên phổ biến và được nhiều thực khách ưa chuộng, đó là lý do nhiều trung tâm mở ra các khóa dạy làm món Âu để phục vụ nhu cầu người học.

 

Nhiều người học làm món Âu để kinh doanh, có người muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp; bên cạnh đó cũng có những bà mẹ muốn thay đổi thực đơn cho gia đình hay các cô gái độc thân yêu nội trợ muốn tự tạo cho mình những món ăn sang chảnh mà không cần đến nhà hàng… Chính vì vậy, họ lựa chọn cho mình ngay một khóa học làm món Âu để lần lượt được học công thức làm các món ăn đến từ Âu phương chuẩn vị. Bên cạnh đó, dành cho những người chưa có điều kiện để tham gia lớp học nấu món Âu, chúng tôi cung cấp cho bạn cách làm 2 món Âu đơn giản nhưng cực hấp dẫn sau đây.

 

Hãy note lại và chế biến để tận hưởng những bữa ăn ngon tuyệt nhé!

 

Món 1: Canh hải sản kiểu Tây độc đáo (4 – 5 người ăn)

 

Món ăn này có cách chế biến đơn giản nhưng thơm ngon và nhiều dinh dưỡng, vị ngọt của hải sản hòa cùng vị chua thanh thanh của cà chua lẫn trong vị đặc biệt của vỏ cam tạo nên món ăn hấp dẫn và lạ miệng.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

-         Hải sản: cá phi lê, sò, ngao, tôm, trai… và các loại hải sản khác tùy thích

 

-         1 ly tượu vang trắng

 

-         Muối, bột nghệ, tỏi tây, dầu olive, hành tây

 

-         4 tép tỏi băm

 

-         2 quả cà chua

 

-         Vỏ cam hoặc quýt

 

-         Rau mùi, thì là

 

Cách chế biến món canh hải sản kiểu Tây:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

-         Cắt hành tây và tỏi, băm nhỏ.

 

-         Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

 

-         Rau mùi, thì là rửa sách, xắt nhỏ.

 

-         Vỏ cam (quýt) nạo mỏng.

 

-         Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Cá thái hình con cờ. Sò, trai, ngao rửa sạch.

 

Bước 2: Các bước thực hiện món canh kiểu Tây

 

-         Cho một ít dầu vào nồi lớn, cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào nồi xào cùng hành tỏi, nêm chút gia vị để cà chua mềm rồi đổ thêm nước sôi vào đun cùng.

 

-         Tiếp theo cho vỏ cam vào nước dùng cùng với một thìa rượu vang trắng, rau mùi, thì là. Khi nước dùng sôi, đổ qua cái nồi khác có lưới lọc để lọc lấy nước trong.

 

-         Bắc nồi lên bếp, nước dùng đang sôi trên lửa nhỏ thì cho tôm vào trước, sau hai phút cho thêm ngao, trai, sò và cuối cùng là cho cá vào.

 

-         Đun sôi thêm một chút cho hải sản chín rồi nêm nếm gia vị và hoàn tất.

 

Canh hải sản kiểu Tây thơm ngon lạ miệng và rất dễ chế biến

 

Khi ăn, múc canh ra tô và thêm vài cọng thì là lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng cách cho  trái me vào nồi nước dùng ngay từ đầu để canh có vị chua hơn.

 

Món 2. Phô mai que

 

Phô mai que là món ăn vặt hấp dẫn với tất cả mọi người; lớp vỏ vàng, giòn rụm bao bọc phần nhân béo ngậy, thơm lừng không ai có thể từ chối.

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

-         300gr phô mai Mozzarella

 

-         2 quả trứng gà

 

-          100gr bột mì

 

-          100gr bột chiên xù

 

-         Dầu thực vật, hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ

 

Cách làm món phô mai que:

 

Bước 1: Chuẩn bị

 

-         Cắt phô mai thành những thanh to nhỏ tùy theo sở thích.

 

-         Trứng gà đánh tan trong một chiếc bát, thêm chút hạt tiêu.

 

-         Một chiếc bát đựng bột mỳ và một chiếc khác đựng bột chiên xù trộn mùi tây xay nhỏ, có thể thêm chút gia vị tùy thích.

 

Bước 2: Sơ chế

 

-         Lăn phô mai qua bột mì để bột bám đều hết các miếng phô mai, tiếp

theo nhúng vào hỗn hợp trứng hạt tiêu rồi lăn tiếp qua bột chiên xù cho bột bám đều hết.

 

-         Cất phô mai vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 tiếng.

 

Bước 3: Chiên phô mai

 

-         Đun nóng dầu, lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu chiên đến khi phô mai có màu vàng hấp dẫn.

 

Phô mai que có thể ăn trực tiếp hoặc chấm với tương ớt, tương cà, các loại nước chấm khác tùy thích

 

Trên đây là cách thực hiện hai món Âu thơm ngon, dễ chế biến, học làm món

 

Âu thực sự không khó như nhiều người vẫn nghĩ phải không nào. Chúc các bạn thành công!