Canh bào ngư ngon không thể nào chối từ

Chỉ cần chút thời gian, chị em có thể tự tay nấu thêm món canh bào ngư ngọt mát cho cả nhà thưởng thức.

Bào ngư là một loại thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và được xem là một trong tám món ăn tuyệt phẩm được gọi là “bát trân” dành cho vua chúa thời xưa. Các chuyên gia thực phẩm cũng cho rằng ăn bào ngư có thể giúp ngăn ngừa và điều trị suy nhược thần kinh, viêm khớp, giúp đôi mắt khỏe mạnh, giảm bớt cảm lạnh, giảm ứ dịch và cải thiện lưu thông. Món canh còn được áp dụng hiệu quả trong việc hồi phục nhanh sức khỏe, cũng như duy trì thanh xuân của phái nữ.

 

 

 

Với công thức đơn giản, không tốn thời gian nhưng vẫn đem lại một món ăn đầy đủ dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng, canh bào ngư chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bữa tối gia đình thêm ấm cúng.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

1 con gà ác

 

3 con bào ngư loại 3 con 1 kg hoặc loại 10 con 1 kg

 

Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô

 

Con đông trùng hạ thảo hoặc bông đông trùng hạ thảo

 

Gia vị nấu canh thuốc bắc

 

Hướng dẫn thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế gà và bào ngư

 

- Gà ác sơ chế sạch, rửa sạch qua với nước lọc, cắt thành 4 phần.

 

- 3 con bào ngư rửa sạch bằng nước muối pha loãng.

 

- Chụng sơ gà ác và bào ngư trong nồi nước sôi.

 

Lưu ý: Bào ngư có vỏ ngoài cứng, hơi dẹt, vỏ nhám, màu nâu sẫm, quanh mép có các lỗ để thở. Bào ngư còn tươi phải rửa sạch chúng bằng nước muối pha loãng. Sau đó mới tách vỏ và gỡ lấy thịt. Bào ngư có thể ăn tươi hoặc dùng khô. Do vậy, bạn cần khéo léo sơ chế để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.

 

Bước 2: Tiến hành

 

- Trước hết, bắc nồi nước lạnh lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi thì bỏ gà ác và 3 con bào ngư vào nấu trong khoảng 15 phút.

 

- Sau đó, thêm nấm đông cô, táo đỏ và bịch gia vị thuốc bắc đã chuẩn bị sẵn.

 

- Nấu thêm 10 phút và cuối cùng bỏ kỷ tử, bông đông trùng hạ thảo, nấu trong 5 phút nữa là bạn hoàn thành cách làm canh bào ngư rồi.

 

- Khi nào ăn bạn có thể hâm nóng lại là được.

 

Món canh bào ngư là sự kết hợp giữa vị ngon của thịt gà ác, thịt bào ngư và các loại gia vị thảo dược đi kèm nên đảm bảo món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn, thanh đạm chứ không cần sử dụng các loại chất tạo ngọt nào khác. Các món ăn từ bào ngư như cháo bào ngư, canh bào ngư, bào ngư xốt chua cay, bào ngư xào nấm đông cô hay nướng mỡ hành,… luôn được đánh giá cao nhờ hàm lượng dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon của nó.

 

Ngoài ra, bào ngư thuộc loại hài sản quý, là vị thuốc có vị mặn, tính bình, có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, bồi bổ sức khỏe và chữa rất nhiều bệnh. Mà bào ngư tươi cũng không quá mất công sơ chế. Các món hầm hay nấu canh thì bào ngư có thể giữ lại được vị giòn thơm. Nếu quá bận rộn thì vào những ngày cuối tuần, người nội trợ vào bếp thay đổi thực đơn với món canh bào ngư này, vừa có thể bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mà còn là phương pháp gìn giữ tuổi thanh xuân. Vì thế, hãy bỏ chút thời gian nấu cho cả nhà thưởng thức các bạn nhé. 

 

huongnghiepaau.jimdo.com Hy vọng với công thức trên, bạn đã có thêm món ngon cho thực đơn nấu ăn của mình. Chúc bạn thành công và thật ngon miệng với cách làm món canh bào ngư này!