Cuối tuần cùng với sườn nướng kim chi cực ngon

Sườn nướng là món ăn quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn, một chút biến tấu nho nhỏ, tạo nên công thức sườn nướng kim chi quyến rũ vị giác.

 

Sườn nướng kim chi với vị cay cay, kết hợp giữa mật ong với các loại gia vị tạo nên cảm giác mới lạ và độc đáo. Nếu bạn muốn đổi vị cho gia đình vào cuối tuần có thể áp dụng ngay công thức làm sườn nướng kim chi hấp dẫn sau đây.

 

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

  • 1kg sườn non
  • 2 muỗng cà-phê mật ong
  • 3 củ hành tím
  • 4 muỗng canh sốt nướng BBQ
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà-phê dầu hào
  • ½ muỗng cà-phê tiêu sọ trắng
  • 2 muỗng cà-phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu màu điều
  • Kim chi ăn kèm

 

Cách làm sườn nướng kim chi:

 

1. Hành tím bóc sạch vỏ, băm nhỏ, rồi vắt lấy nước.

 

2. Sườn non rửa sạch, để ráo nước, sau đó rạch dọc theo thân sườn, sau đó dùng tăm nhọn xăm vào thân sườn, để khi ướp sườn dễ ngấm gia vị. Để sườn ướp được ngon nên chần sơ sườn qua nước nóng trước khi ướp.

 

3. Trộn nước sốt gia vị nướng BBQ, mật ong nguyên chất, nước cốt hành tím, tiêu sọ trắng, ớt băm, tỏi băm, dầu điều, dầu ăn và dầu hào sau đó cho hỗn hợp này vào sườn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

 

4. Sau một thời gian, sườn đã thấm gia vị, cho sườn đã ướp lên vỉ nướng,

nướng sườn trên bếp than hoa, trở đều hai mặt cho sườn chín đều. Sau khi sườn chín, gắp sườn ra đĩa, ăn kèm với kim chi sẽ ngon hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn nướng kim chi nóng hổi, thơm lừng để đổi vị cho ngày cuối tuần.