Gỏi cùi dưa hấu tôm thịt thanh nhiệt

Dưa hấu đây còn được coi như là món trái cây yêu thích của số đông mọi người. Nhưng trong khi dùng bữa dưa hấu xong, các bạn đừng bỏ cùi dưa hấu đi ngay nhe! Gỏi cùi dưa hấu tôm thịt cũng là 1 món ăn miệng mà các bạn không ngờ đến tới đấy. Cách chế biến gỏi cùi dưa hấu cũng gần giống những loại gỏi tôm thịt khác nhau. Chúng ta cùng với theo dõi qua những bước tại bài viết sau đây:

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến :

 

  • 200 gm cùi dưa hấu, lấy phần còn chút màu hồng cho ngọt
  • 100 gram thịt ba rọi, 200 gm tôm
  • 1 của hành tây nhỏ, Một củ cà rốt nhỏ
  • 50 gm ngó sen thái sợi nhỏ
  • Rau bạc hà, rau răm, chanh, đường mịn, mắm, phụ gia khác

 

Các bước nấu gỏi cùi dưa hấu tôm thịt : 

 

B1

Thịt heo rửa sạch bằng nước, trần nước nấu sôi cho bay mùi rồi luộc chín tới. Thái mỏng. Tôm bỏ vỏ, đầu, chỉ đen, làm sạch, hấp vừa chín tới.

 

B2

Hành tây, cà rốt xữ lý sạch, thái mỏng. Cùi dưa hấu cắt con chì. Trộn hỗn hợp cà rốt, hành tây, ngó sen, cùi dưa hấu cùng Hai muỗng canh đường cát, Hai thìa canh giấm hay nước cốt chanh tươi, 2 thìa canh nước. Để ở trong tủ mát 25 phút, sau đó vắt ráo.

 

B3

Làm nước mắm trộn gỏi cùi dưa hấu theo các bước: 3 tép tỏi ớt băm nhỏ + Hai muỗng canh đường + Hai thìa canh chanh + 2 thìa canh nước lọc mắm. Hay bạn có thể làm theo khẩu vị riêng của từng người của gia đình.

 

B4

Trộn vỏ dưa hấu thái con chì cùng với hỗn hợp khoai tây, cà rốt, ngó sen và tôm thịt vào chung 1 cái thao lớn. Đổ nước mắm lên rồi sử dụng bao tay dùng đũa trộn đều. Nêm niếm thêm gia vị lại cho vừa dùng và bỏ thêm rau răm, bạc hà là đồ ăn ngon hoàn tất.

 

Các bạn có thể chiên thêm một tí bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt để ăn cùng với gỏi cùi dưa hấu tôm thịt cũng rất ăn một lần là ghiền. Chúc món ăn có mùi vị ngon lạ này sẽ kiến bạn ghi điểm trong mắt cả gia đình.