Hướng dẫn cắt tỉa hoa ớt vừa đẹp vừa đơn giản

Cách tỉa hoa đơn giản và thú vị sẽ khiến bạn bất ngờ. Những trái ớt đỏ nhanh chóng trở thành những bông hoa ly tuyệt đẹp dưới đôi bàn tay tài hoa của bạn.

 

 

Một món ăn ngon là sự kết hợp của các yếu tố: mùi vị, chất lượng và hình thức. Chỉ ngon thôi chưa đủ, món ăn cần có hình thức hấp dẫn, bắt mắt để thu hút các thực khách. Vì thế, không chỉ những Đầu bếp tài hoa ở các nhà hàng mà cả những người nội trợ cũng cần học vài cách trang trí món ăn đơn giản để khiến bữa cơm hằng ngày của cả nhà trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Sau đây là hướng dẫn cách cắt tỉa hoa ớt đơn giản và dễ dàng nhưng không kém phần thú vị, nào chúng ta cùng bắt tay thực hiện ngay thôi.

 

Cách 1: Tỉa hoa ly từ ớt 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • Một vài quả ớt
  • Một chén nước lạnh
  • Kéo sắc

 

Hướng dẫn thực hiện

 

Bước 1: Để thực hiện cách tỉa hoa ớt này, trước hết bạn rửa sạch ớt dùng cắt tỉa, sử dụng kéo cắt bỏ phần đầu của trái ớt. Bạn cắt ớt theo một đường dọc từ trên xuống khi thấy cách cuống khoảng 1 cm thì dừng không cắt nữa.

 

Bước 2: Tiếp tục cắt như vậy để chia ớt thành 4 đến 5 cánh bằng nhau.

 

Bước 3: Sau cùng, bạn ngâm ớt trong chén nước lạnh khoảng 15 – 20 phút để cánh hoa ly được uốn cong và giòn cứng hơn. Khi ngâm xong, bạn vẩy nhẹ bông hoa hoặc vớt ra rổ cho hết nước là đã hoàn thành xong các công đoạn của cách tỉa hoa ớt. Bạn có thể dùng hoa ớt để trang trí ngay. Nếu chưa dùng đến thì để trong chén nước lạnh đặt trong tủ lạnh khoảng 1 ngày để bảo quản nhé.

 

Cách 2: Tạo hoa nhiều cánh từ ớt chuông

 

Nguyên liệu cần chuẩn b

 

  • 1 trái ớt chuông
  • 1 con dao tỉa

 

Thực hiện

 

Bước 1: Cắt đôi quả ớt theo các đường zic zắc sao cho tạo thành bản demo cho 2 bông hoa.

 

Bước 2: Tách vỏ ớt sao cho vỏ còn dính lại khoảng cách 1/3 thân mỗi cánh.

 

Bước 3: Ngâm ớt trong nước lạnh để cánh hoa bung tự nhiên.

 

Bước 4: Đặt hoa có phần hột bên trong lên bông hoa còn lại và bạn sẽ có một bông hoa nhiều cánh rực rỡ.

 

Cách 3: Tỉa ớt sừng thành cá đỏ

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • 1 trái ớt sừng
  • 1 thau nước lạnh 
  • 1 con dao nhọn

 

Thực hiện

 

Bước 1: Trước hết, chia trái ớt sừng thành 3 đoạn tương ứng đầu cá là cuống, thân cá là thân trái ớt và đuôi cá là đoạn cuối.

 

Bước 2: Bây giờ, bạn dùng dao nhọn khía những đường vòng cung từ cuối phần đầu theo từng lớp so le để tạo thành vẩy cá.

 

Bước 3: Khía một đường theo hình chữ V ở phần đầu đề tạo thành miệng cá đang há.

 

Bước 4: Khéo léo tỉa phần đuôi trái ớt thành nhiền sợi để làm đuôi cá vẫy.

 

Bước 5: Thả ớt trong nước đá lạnh để định hình chú cá.

 

Bước 6: Lấy ớt ra thau, dùng khăn khô lau sạch hoặc vẩy nhẹ cho ráo nước. Gắn hai hạt tiêu vào một chiếc tăm gắn vào đầu trái ớt để tạo thành mắt cá. 

 

Từ những trái ớt thông thường, chỉ với một chút khéo léo và tỉ mỉ bạn đã có thể tạo nên những bông hoa ly rực rỡ. Cách tỉa hoa này cực kỳ đơn giản nên chỉ cần bớt chút thời gian bạn đã có thể cắt tỉa để trang trí cho các món ăn của gia đình thêm bắt mắt. Hơn nữa, những bông hoa ly từ ớt không những xinh xắn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mọi người nữa.