Lý do các bà mẹ nên học làm món nhật

Món Nhật không những hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe từ những phương pháp chế biến riêng của người Nhật. Vì vậy, là người nội trợ, bạn nên học làm món Nhật để cho bé yêu ăn dặm hoặc đổi vị cho cả nhà.

Học làm món Nhật cho bé yêu ăn dặm

 

Ăn dặm là một trong những cột mốc quan trọng của trẻ, đây cũng là giai đoạn khiến nhiều bà mẹ lo lắng, bởi không biết lên thực đơn như thế nào để kích thích trẻ ăn ngon, hào hứng tập ăn. Và một trong những phương pháp mà các bà mẹ hiện đại thường áp dụng đó là ăn dặm kiểu Nhật. Vì vậy các bà mẹ trẻ thường có nhu cầu học làm món Nhật để chế biến cho trẻ những món ăn dặm ngon, lạ miệng.

 

Cháo ngô ngọt là một trong những món ăn hấp dẫn bởi vị sền sệt, dẻo thơm của bát ngô non, cùng vị bùi bùi của cháo trắng, kích thích vị giác của trẻ ngay khi thưởng thức hương vị đầu tiên. Món này vừa bổ dưỡng lại dễ nấu, chỉ cần hầm cháo và ngô cho tới khi mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã là được bát cháo ngô thơm lừng cho bé yêu.

 

Súp bánh mì sữa cũng là một trong những món ăn hấp dẫn cho bé thưởng thức trong giai đoạn tập ăn dặm. Chỉ cần một ít mẫu ruột bánh mì xé nhỏ, cho vào sữa, đun sôi trên ngọn lửa nhỏ rồi tắt bếp. Trong món Nhật này, các mẹ có thể cho thêm ¾ quả trứng gà hoặc một ít phô mai đều được.

 

Các món ăn dặm của trẻ được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng như súp bí đỏ, súp đậu, súp chua dưa lưới, cà rốt. Còn các món Nhật cho bé lớn tháng tuổi hơn đó là cháo cá thịt trắng và cà rốt, cháo đậu cô ve và vừng đen, sốt thịt bằm nấu với khoai môn, cháo cá cơm lá dâu non… 

 

Kể đến các món Nhật cho bé ăn dặm thì cực phong phú, với cách chế biến đơn giản để giữ được chất dinh dưỡng và kết hợp các thành phần nguyên liệu để món ăn luôn thơm ngon, đậm đà, mà không cần nêm nếm bất cứ gia vị gì. Vì vậy, các mẹ có con nhỏ nên học làm món Nhật cho bé yêu những bữa ngon nhé.

 

Học nấu món Nhật cho gia đình những bữa ăn ngon 

 

Người Nhật có tuổi thọ rất cao, sức khỏe dẻo dai, da dẻ hồng hào… một phần vì họ thường chú trọng đến thành phần chất dinh dưỡng trong mỗi món ăn. Vì vậy, món Nhật không những hấp dẫn, thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đó cũng là điều vì sao các mẹ thường học cách nấu của người Nhật.

 

Đổi vị với bữa ăn cuối tuần của cả nhà với món sushi vừa ngon vừa đủ chất, có thể thay đổi những nguyên liệu làm nhân khác nhau để phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Mì udon rong biển cũng là món khoái khẩu của cả nhà với vị ngọt dai của sợi rong biển, vị bùi béo của sợi mì, cùng vị ngọt của nước dùng dashi. Món gà đậm đà theo phong cách chế biến của Nhật với cánh gà ướp tương miso, cánh gà ngấm nước tương vừa giòn vừa thơm, kích thích vị giác muốn thưởng thức ngay.

 

Chế biến món Nhật không khó, chỉ cần các mẹ lưu ý một vài nét cơ bản về ẩm thực Nhật là có thể làm hoàn thành món Nhật cho bé ăn dặm hay trổ tài cho cả nhà những bữa ngon. Hy vọng với những chia sẻ trên các mẹ sẽ học làm món Nhật để không bỏ lỡ những nguyên liệu bổ dưỡng.