Nấm nhồi xúc xích lạ miệng lại rất ư dể làm

Ẩm thực Pháp, ẩm thực Ý nổi tiếng với sự tinh tế trong từng cách kết hợp nguyên liệu để làm nên những món ăn trọn vị, đậm đà hấp dẫn. Học nấu món Âu với món nấm nhồi xúc xích cực ngon vừa giàu dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

 

 

Nguyên liệu cần thiết:

 

24 cái nấm hương cỡ lớn, cắt riêng đầu và cuống nấm

 

Gia vị: dầu olive, tiêu, tỏi, muối

 

Nguyên liệu cho phần nhân:

 

3 kg Xúc xích ngọt Ý xay nhuyễn

 

1 muỗng cà phê dầu olive

 

20 cuống nấm thái nhỏ

 

1 nhánh cần tây thái nhỏ

 

1 bó rau cải cắt sợi nhỏ

 

3 lát bánh mì trắng nướng, quết bơ, cắt miếng nhỏ

 

1 trái ớt chuông nhỏ, băm nhuyễn

 

1/3 chén rau ngò, húng quế băm nhuyễn

 

4 tép tỏi băm nhuyễn

 

½ củ hành tím thái nhỏ

 

Cách chế biến nấm nhồi xúc xích ngon đậm đà:

 

Các món ăn từ xúc xích luôn hấp dẫn vị giác.

Bước 1: Cho dầu ăn vào một cái chảo lớn, lửa vừa, đợi dầu nóng cho đầu nấm, muối, tiêu vào xào khoảng 3 phút, khi nấm có màu nâu và vành nấm co lại thì tắt bếp. Gắp nấm riêng ra để ráo hết nước, bỏ vào lồng nướng chống dính, nướng sơ vài phút cho mặt nấm khô.

Ở bước này nếu nhà nào không có lò vi sóng thì có thể cho nấm vào vĩ và nướng sơ trên than để mặt nấm khô.

 

Bước 2: Rửa sạch lại chảo, đưa lên bếp, làm nóng. Cho một chút dầu ăn và nước mắm, tỏi vào chảo phi thơm. Cho cuống nấm xé dọc thành sợi mỏng vào đảo đều khoảng 3 phút cho vàng và ngấm gia vị.

 

Bước 4: Tiếp tục cho cần tây và ớt chuông vào xào chung với phần cuống nấm khoảng 3 phút. Lấy hỗn hợp cuống nấm và rau ra khỏi chảo, để lại phần nước xốt cho cải xanh vào xào trước, sau đó cho bánh mì được cắt nhỏ vào xào tiếp. Khi cải và các nguyên liệu khác chín, đem trộn đều với hỗn hợp cuống nấm và xúc xích xay nhuyễn.

 

Mách nhỏ: Ở bước này, nếu bạn nào thích cho hương vị của phô mai thì có thể cho phô mai xào với rau cải và trộn đều với các phần nhân còn lại nhé.

 

Bước 5: Dùng muỗng canh lớn, nhồi nhân vào nấm, rồi xếp đều khay, cho vào lò nướng.

Lưu ý: Giảm nhiệt độ lò xuống 450 độ F, nướng nấm khoảng 6 – 8 phút là hoàn tất món ăn thơm ngon, vàng giòn nhé.

 

Nếu nhà không có lò vi sóng, bạn có thể đặt nấm lên vĩ nướng hoặc xiên que và nướng bằng than, món ăn càng thơm ngon hấp dẫn dưới sức nóng của than. Chú ý để vĩ nước cách mặt than khoảng 15 cm, để món ăn được chín dần thơm ngon, không bị cháy sém.

Mách nhỏ: Mẹ có thể thay thế phần nhân nấm với các loại nguyên liệu khác như thịt heo xay, chả cá và rau, cà rốt, khoai tây, phô mai đều được. Tương tự như món nấm nhồi xúc xích, bạn có thể thay đổi nấm bằng các nguyên liệu khác như cà chua, khoai tây.

 

Thưởng thức và cảm nhận vị mềm ngọt, thơm lừng của nấm hòa quyện vị béo bùi của xúc xích, phô mai. Trong mỗi chiếc nấm hương là vị thuốc quý giá có rau, bột mì, xúc xích, phô mai, dầu olive… Vì vậy, đây là món ăn hấp dẫn lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn kèm cơm trắng thì rất tuyệt. Hy vọng với những chia sẻ công thức nấm nhồi xúc xích hết sức cụ thể trên, bạn đã tự tin để có thể trổ tài cho bé và gia đình món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.