Nhâm nhi ốc cà na xào bơ tỏi ấm lòng ngày mưa

Ốc cà na xào bơ tỏi là món ăn vặt hấp dẫn mà ai từng thưởng thức một lần không thể quên được hương vị độc đáo của món ăn này.

Với những người mới bắt đầu học nấu ăn có thể khám phá công thức làm ốc cà na xào bơ tỏi để bổ sung vào thực đơn cuối tuần. Ốc cà na là loại ốc giàu can xi, rất được ưa chuộng, giá thành hợp lý, là món ăn yêu thích của nhiều người. Cùng khám phá ngay công thức làm ốc cà na xào bơ tỏi hấp dẫn ngay nào.

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

  • Ốc cà na: 500 gram
  • Sả cây: 5 nhánh
  • Tỏi : 1 củ
  • Bơ: 40 gram
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Ớt băm nhuyễn: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn

 

Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi hấp dẫn:

 

1. Ốc cà na mua về ngâm trong nước vo gạo có cho thêm ớt đập dập để trong khoảng 2 giờ cho ốc nhả hết chất dơ, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

 

2. Sả cây bỏ lá úa, cắt khúc, đập dập; tỏi băm nhuyễn.

 

3. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho ốc cà na vào luộc 2  phút, chỉ luộc sơ , không luộc chín quá ốc sẽ mất ngon.

 

4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi và ớt vào chảo phi đến khi tỏi thơm và  vàng, khi tỏi chuyển màu cho ốc vào xào nhanh tay, nêm thêm đường và nước mắm vào chảo, đảo đều tay cho ốc thấm gia vị. Xào thêm khoảng 3 phút rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy hết rồi tắt bếp.

 

Ốc cà na xào bơ tỏi ăn kèm với rau răm, chấm với muối tiêu chanh càng hấp dẫn hơn, chúc bạn thành công với công thức chế biến hấp dẫn này.