Dạy pha chế trà vị đào từ tự nhiên thơm ngon


Hãy học pha chế trà đào để đãi gia đình và bạn bè một món thức uống thơm ngon mà lại có thể giải nhiệt ngày hè!

Với cách dạy pha chế trà đào này, quan trọng nhất là bước pha chế siro đào men ngọt tự nhiên. Phần siro đào này rất tốt cho sức khoẻ. Bạn có thể thay thế hương vị siro này với nguyên liệu khác như xoài, lê, anh đào…

Nguyên liệu cần có để học cách pha chế trà đào:

 

- Đào tươi hoặc đào hộp: 230-250gr

- Đường: 230gr

- Giấm táo: 250ml

- Trà túi học hoặc trà lá khô

 

Thực hành học pha chế trà vị đào thơm ngon

 

Học pha chế siro đào lên men tự nhiên:

Trước tiên để làm trà đào, cần học pha chế siro đào nguyên chất để đảm bảo nguyên liệu làm trà đào thật chất lượng nhé! Với bước này cần thực hiện trước 5-7 ngày vì cần thời gian để siro đào lên men ngọt.

 

- Bước 1: Lấy đào tươi làm dập, gọt vỏ sạch, bỏ hạt và cắt thịt đào thành hạt lựu hoặc quân cờ.

Nếu bạn sử dụng đào ngâm, có thể bỏ qua bước gọt vỏ mà chỉ cần vớt đào và cắt nhỏ miếng đào là được.

 

- Bước 2: Cho đào vào tô lớn, cùng với đường. 

Trộn thật đều để tất cả các miếng đoà được bọc đường đều đặn.

 

- Bước 3: Dùng nylon thực phẩm bọc kín miệng tô đào. Hoặc bạn có thể sử dụng hộp tuỷ tinh có thể đậy nắp kín. Sau đó cho đáo vào tủ lạnh trong vòng 5-7 ngày. 

Sau một tuần, lấy tô đào ra và trộn đều. 

Sau đó, dùng rây lọc lấy nước đào. 

Lấy cả phần đường đọng lại trên tô, cho vào chung với nước đào.  

Tiếp đến cho giấm táo vào cùng, khuấy đều và trút phần siro này vào chai dùng dần. Phần nước này được ngào đường rất ngọt, dùng để làm siro đào tự nhiên cho việc học pha chế các món nước liên quan.

Học pha chế trà đào thơm mát:

 

- Nấu nước sôi và nhúng trà túi lọc vào trong nhiều để ra chất trà. Hoặc ngâm, hãm trà lá khô để và lọc lấy nước trà. Chú ý không nên lấy nước trà quá đậm để giảm vị chát của món thức uống.

- Cho khoảng 30-50ml siro đào vào ly mới. Siro trà ít hay nhiều có thể tuỳ theo vị của người uống. 

- Sau đó bạn đổ trà vào ly và khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng, bạn cho đá viên vào trong và trang trí tuỳ ý.

 

Vậy là đã xong pha chế trà đào với hương vị tự nhiên, nguyên liệu tự nhiên, thơm mát. Sẵn sàng phục phụ bạn giải khát ngày hè một cách sảng khoái.

Với công thức dạy pha chế món trà đào trên, bạn cũng có thể thay thế hương vị bằng cách tương tự bằng cách thay hương vị của siro như ý.