Trổ tài chế biến món hàn ngay tại nhà

Không những phim Hàn, thời trang Hàn, mỹ phẩm Hàn… rất được mọi người ưa chuộng và tạo nên những những làn sóng style Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn cũng có sức hút mạnh mẽ không kém, những món ăn Hàn luôn là món “khoái khẩu” của các bạn trẻ. Không cần ra quán, chiêu đãi mọi người những món Hàn ngon tuyệt, lại dễ làm ngay tại nhà với một số công thức sau.ngon, lạ vị. 

 

 

 

Cùng huongnghiepaau.jimdo.com khám phá nhanh những công thức nấu món hàn này nhé ! 

 

GIMBAP - CƠM CUỘN RONG BIỂN

 

Món cơm đôi lúc nhàm chán, đã trở nên hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ bởi sự kết hợp đến mức tuyệt vời giữa cơm dẻo trộn vừng rang, dầu mè và các loại nhân được biến tấu khác nhau như trứng, thịt bò, cá ngừ… Học được món Gimbap cuốn, các bạn có thể trổ tài thêm với món Gimbap chiên với nhiều loại nhân khác nhau.

 

Nguyên liệu:

 

300 g gạo dẻo

 

3 quả trứng gà hoặc trứng vịt

 

1 – 2 quả dưa chuột, cà rốt 

 

4 lá rong biển và mành tre để cuốn Gimbap cho dễ

 

3 cái xúc xích hoặc ruốc thịt (nếu bạn thích)

 

Các loại gia vị: dầu mè, vừng rang, muối, nước sốt mayonnaise.

 

Cách làm Gimbap:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

- Cơm nấu chín, cho thêm chút muối và vài giọt dầu mè.

 

- Trứng rán mỏng, thái thành sợi dài.

 

- Dưa leo, cà rốt, xúc xích thái sợ dài cho dễ cuốn.

 

Bước 2: Cuộn Gimbap

 

- Đặt lá rong biển xuống mành tre, chú ý để phần nhám của lá ở phía trên.

 

- Trải đều cơm lên mặt rong biển, đặt trứng, dưa chuột, cà rốt, xúc xích đã thái sợi lên.

 

- Khéo léo cuộn chặt tay mành tre, vừa cuộn vừa chỉnh sửa để phần nhân nằm ở giữa.

 

Dùng dao sắc cắt Gimbap thành những miếng vừa ăn, có thể ăn kèm nước sốt mayonnaise hay tương ớt.

 

Màu sắc, hương vị hòa quyện trong món Gimbap trọn vị

 

Với công thức rất chi tiết món Gimbap cuộn, cùng vào bếp và thử làm cho gia đình hoặc bạn bè thưởng thức nhé. Chúc cả nhà ngon miệng với thành phẩm Cơm cuốn lá rong biển nhé.

 

 

CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ

 

Món canh luôn là món ăn có mặt trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc, tìm hiểu  nhiều công thức để nấu những món canh lạ, hấp dẫn cũng chính là cách mình thể hiện tình yêu đối với gia đình nhỏ. Đổi vị món Canh kim chi đậu phụ, với vị ngọt tự nhiên của thịt, kết hợp cay thơm nồng của kim chi, ngầy ngậy, mềm mịn của đậu phụ non cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

 

Nguyên liệu:

 

200 g thịt ba chỉ

 

½ chén kim chi cải thảo

 

1 chén đậu hũ non

 

Hành lá và các gia vị

 

Cách làm:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

 

- Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ

 

- Đậu phụ non xắt miếng vừa ăn

 

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn

 

Bước 2: Thực hiện nấu Canh kim chi đậu phụ

 

- Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành.

 

- Cho thịt ba chỉ vào nồi xào chín, tiếp theo cho kim chi vào xào cùng, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

 

- Đổ 1 bát nước vào nồi trên và chờ nước sôi, nhẹ nhàng trút đậu phụ vào cho khỏi nát.

 

- Nêm nếm lại gia vị, rắc hành và múc ra bát thưởng thức món Canh kim chi đậu phụ thơm lừng, nóng hổi.

 

Bạn dễ dàng mua sẵn các nguyên vật liệu để chế biến món Hàn như Canh kim chị đậu phụ, Cơm cuộn lá rong biển… ở các siêu thị hoặc chợ.. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã tự tin vào bếp chinh phục món Hàn cho cả gia đình những món ăn